DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP. HCM VÀ VÙNG LÂN CẬN QUÝ II/2021


Quý I/2021 khép lại, chứng kiến nhiều biến động của thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên, bước sang quý II/2021 TP. HCM cũng như các vùng lân cận được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn. Cùng Diễn giả Phạm Tuấn Anh tìm hiểu qua bài viết sau:

PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN

– Thị trường TP. HCM và các tỉnh giáp ranh

+ Nguồn cung mới có thể sẽ tăng so với Q1/2021 và tập trung chủ yếu ở những thị trường các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và BR – VT.

+ Sức cầu có thể tiếp tục có sự hồi phục so với Q1/2021, xu hướng thể hiện rõ ở những dự án đã hoàn thiện pháp lý và cơ sở hạ tầng,…

+ Mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động so với quý trước, xu hướng đi ngang vẫn tiếp diễn.

– Thị trường TP. HCM

+ Nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không nhiều dự án mới mở bán.

+ Các dự án tập trung chủ yếu ở những khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 9,… nhưng chủ yếu là những dự án có quy mô nhỏ, đã mở bán ở những năm trước.

+ Đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu mặc dù thị trường trong thời gian gần đây có nhiều thông tin phức tạp.

PHÂN KHÚC CĂN HỘ

– Thị trường TP. HCM và các tỉnh giáp ranh

+ Nguồn cung mới có thể sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. TP. HCM nguồn cung mới dự kiến đạt khoảng 7,000 – 8,000 căn. Nguồn cung Bình Dương khoảng 3,000 – 4,000 căn được đưa ra thị trường. Những địa phương còn lại nguồn cung khiêm tốn với khoảng 1,000 – 1,500 căn. Riêng Long An khan hiếm nguồn cung căn hộ mới.

+ Sức cầu thị trường tăng so với quý trước, nhất là thị trường TP. HCM.

+ Sức cầu của thị trường Bình Dương có xu hướng giảm so với cuối 2020, một phần do sự cạnh tranh và dấu hiệu phục hồi nguồn cung mới của thị trường TP. HCM.

– Thị trường TP. HCM

+ Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán.

+ Phân khúc hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nguồn cung mới mở bán. Thị trường tiếp tục vắng bóng nguồn cung căn hộ hạng C. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể đạt mức giá mới.

+ Nguồn cung phân khúc hạng siêu sang tăng, nhiều dự án có mức giá dự kiến kỷ lục lên đến 20,000 – 30,000 USD/m2 và tập trung tại Quận 1.

Diễn giả Phạm Tuấn anh tại sự kiện “Báo cáo TT BĐS Nhà ở TP. HCM và Vùng phụ cận – QUÝ 1/2021, chủ đề “XU HƯỚNG CỦA NHỮNG NGƯỜI DẪN ĐẦU”

PHÂN KHÚC NHÀ PHỐ/BIỆT THỰ

– Thị trường TP. HCM và các tỉnh giáp ranh

+ Thị trường có những hồi phục tích cực, nguồn cung mới tăng ở hầu hết địa phương.

Đồng Nai được dự báo tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới toàn thị trường với khoảng 1,500 – 2,000 căn sẽ được đưa ra thị trường.

Nguồn cung mới tại Long An tăng so với Q1/2021 dao động ở mức 600 – 800 căn. Nguồn cung mới tại TP. HCM tăng nhẹ so với Q1/2021 dao động ở mức 500 – 600 căn. Nguồn cung mới tại Bình Dương dao động khoảng 400 – 500 căn.

+ Sức cầu chung toàn thị trường có tín hiệu tăng so với Q1/2021. Đối với tỉnh giáp ranh, sự quan tâm của khách hàng tập trung ở những dự án nằm trong những khu đô thị lớn với quy mô đến hàng trăm ha được quy hoạch bài bản của những chủ đầu tư lớn, uy tín. Đây cũng là động lực thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

– Thị trường TP. HCM

+ Khu Đông chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới.

+ Tình hình giao dịch thị trường thứ cấp có thể không có nhiều biến động so với Q1/2021, các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao nhà có vị trí kết nối tốt với mức giá trên dưới 10 tỷ Đồng/căn.

PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

– Nguồn cung có dấu hiệu tăng trong Q2/2021, các dự án tập trung ở thị trường quen thuộc như BR–VT, Bình Thuận, Phú Quốc, cụ thể:

+ Nguồn cung mới Condotel có thể sẽ tăng so với Q1/2021, dao động khoảng 800 – 1,000 căn. Các dự án tập trung ở thị trường BR-VT, Bình Thuận và Phú Quốc.

+ Nguồn cung mới biệt thự biển tăng nhẹ so với quý trước, dao động ở mức 1,000 – 1,200 căn. Các dự án tập trung chủ yếu ở thị trường BR–VT và Bình Thuận.

– Sức cầu chung toàn thị trường có thể tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn ở mức khá thấp, khó có sự đột biến trong ngắn hạn. Giao dịch tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín đã xây dựng được hệ sinh thái.

– Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort) tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Loại hình Nhà phố/Shophouse trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp được thị trường đón nhận khá tốt và sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường ở phân khúc này trong năm 2021.

– Khách hàng kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 5 sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận.

Hy vọng với những thông tin trên mà Diễn giả Phạm Tuấn Anh đem đến sẽ cho các bạn có cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn.

Nguồn: DKRA Viet Nam

Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào, quý vị hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Cổ Phần Lion Invest
Tel: 0911.100.502